Học nấu ăn online, dạy học nấu ăn chuyên nghiệp và đẵng cấp

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Cách nấu cháo sò lông cực ngon bỗ dưỡng

Xò lông món ăn khá giàu canxin rất tốt cho sự phát triển của xương hôm nay học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sò lông cực ngon bỗ dưỡng ngon nhất nhé

Nguyên liệu nấu cháo xò lông: Một kg sò lông chưa tách vỏ, nửa chén gạo thơm hoặc tấm thơm, hành lá, hạt nêm, nước mắm, tiêu.


Cách nấu cháo xò lông


  • Sò lông mua về chà vỏ, rửa sạch 3-4 nước, bắc lên bếp luộc sơ với nửa muỗng cà phê muối và một tô nước lọc, canh cho nước trong nồi sôi bùng lên, sò tách bung vỏ ra là tắt bếp, vớt sò ra rổ cho ráo nước. Sau đó, dùng tay tách lấy phần thịt sò. Phần nước luộc sò lắng lấy phần nước trong, bỏ phần cặn.

  • Gạo vo sạch 2-3 nước, bắc lên bếp rang đến khi nghe mùi thơm thì đổ phần nước sò đã được lắng trong vào nấu cùng. Để cháo không bị trào ra ngoài, trước khi nấu cho vào một muỗng cà phê dầu ăn, nấu đến khi chín nhừ nêm thêm hạt nêm, nước mắm ngon vừa ăn thì tắt bếp. Hành lá lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Phi thơm trên bếp cùng phần thịt sò lông, đảo nhanh tay lửa lớn trong một phút, thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm, tắt bếp.
Chuyên mục dạy nấu ăn xin chúc các bạn thành công cùng món cháo sò lông nhé

Học nấu ăn online với các món cháo ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét