Học nấu ăn online, dạy học nấu ăn chuyên nghiệp và đẵng cấp

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Cách làm mứt mãng cầu xiêm ngon tuyệt vời

Mứt mãng cầu xiêm rất ngon và được các bé rất yêu thích trong dịp tết. Hôm nay dạy học nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt mãng cầu xiêm ngon tuyệt vời.
1./ Nguyên liệu chuẩn bị cho mứt mãng cầu xiêm:

* Cách chọn mãng cầu xiêm như sau: Đối với cách làm mứt mãng cầu dẻo thơm ngon ta nên chọn được mãng cầu ngon là loại có da vàng, láng, gai mềm, khoảng cách giữa các gai rộng, chọn loại có mắt to, thì múi mới to, mềm để thịt mãng cầu có độ dai, thơm hơn. Nguồn gốc trái mãng cầu xiêm mua ở Miền Tây là ngon nhất.

  • Mãng cầu xiêm: 1 trái tầm 1kg mãng cầu thịt đã bỏ hột.
  • Đường cát: 0,5 kg.
  • Vani: 1 ống.
  • Giấy kiếng dùng để gói mứt.MỨT MÃNG CẦU XIÊM
2./ Các bước thực hiện cách làm mứt mãng cầu xiêm:

Bước 1: Mãng cầu xiêm đem lột bỏ lớp vỏ có gai bên ngoài ra rồi rửa với nước để loại bỏ những mảnh vỏ nhỏ và bụi bám vào, đồng thời làm cho mãng cầu bớt chua. Tiếp đó bạn tách mãng cầu thành từng múi nhỏ và loại bỏ hết hạt ra.

Bước 2: Bạn tiến hành trộn mãng cầu xiêm với đường theo công thức: cứ 1kg mãng cầu thì dùng khoảnh 0,3 – 0,5kg đường (mãng cầu vốn có vị chua đặc trưng, nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho lượng đường nhiều một chút).

Bước 3: Bạn chờ sau khi mãng cầu và đường ướp được khoảng 2 tiếng dồng hồ thì cho vào một cái chảo. Cho chảo lên bến đun sôi mãng cầu sau đó vặn lửa nhỏ lại rồi để lửa cháy riu riu, dùng đũa đảo đều chảo cho đừng khét.


CÁCH LÀM MỨT MÃNG CẦU XIÊM

Bước 4: Tiếp tục đun nhẹ lửa khi nước hơi cạn thì dùng vá đảo đều xuống đáy chảo để mảng cầu được nhuyễn và không bị khét hay dính. Tiếp tục đảo cho đến khi mãng cầu xiêm có độ sền sệt đặc sánh lại thì rắc vani vào, đảo đều rồi tắt lửa.

Bước 5: Bạn tiến hành cho mãng cầu xiêm ra một cái mâm to, tráng mỏng rồi mang ra phơi ngoài nắng khoảng từ 1 đến 2 nắng. Khi phơi mãng cầu xiêm thì bạn rở đi trở lại cho mứt mảng cầu xiêm được khô đều và trong cứ khoảng 2 tiếng trở 1 lần.

Bước 6: Cuối cùng bạn dùng giấy bóng kính bọc cắt dài mứt mãng cầu xiêm ra chừng 10cm rộng 5cm, rồi cuốn lại, sau đó dùng tay xoắn hai đầu lại cho giống hình viên kẹo.

** Cách chế biến mứt mãng cầu hơi cầu kì nhưng khi thành phẩm mứt sẽ có màu trắng trong, không dính tay. Nhưng khi ăn thì hương vị chua chua ngọt ngọt của mứt thật thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt mứt mãng cầu rất tốt cho cơ thể nên chúng ta tha hồ ăn không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Chỉ cần để nơi khô ráo, có thể sử dụng trong một tháng mà không cần chất bảo quản vì đường là chất bảo quản hiệu quả nhất.
Học nấu ăn online chúc các mẹ có món mưt ngon dành cho gia đình và bạn bè ngày tết nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét