Học nấu ăn online, dạy học nấu ăn chuyên nghiệp và đẵng cấp

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Cách làm món trứng chưng cà chua ngon tuyệt vời

Món trứng là món ăn chế biến nhanh cho các bửa sáng của gia đình hôm nay dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món trứng chưng cà chua ngon tuyệt vời dành cho cho những buổi sáng bận bịu của gia đình

Nguyên liệu món chưng trứng cho 1 người ăn

  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá, hành khô


Món trứng chưng cà chua cực đơn giản và nhanh

Cách làm món trứng chưng cà chua


  • Đập trứng ra 1 chiếc bát, thêm hành hoa thái nhỏ bỏ vào. Nêm nếm gia vị gồm bột canh, mì chính và chút nước mắm rồi dũng đũa đánh mạnh cho gia vị tan đều trong trứng. Bạn nên đánh mạnh tay và đều, tránh tình trạng gia vị lắng cặn dưới đáy bát dẫn đến khi ăn bị sạn và mặn nhạt không đều.
  • Xoong đun nóng, đổ khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn rồi cho ahnfh khô đập nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã thơm nhanh tay cho cà chua vào trưng cho đến khi cà chua chín nhuyễn thì đổ bát trứng hành vào khấy đều tay. Khấy cho đến khi trứng và cà chua hõa lẫn vào nhau thì dừng lại, vặn nhỏ lửa đến khi thấy trứng chín vàng, sền sệt là được.

Trứng chưng cà chua rất phù hợp cho bữa sáng

Lưu ý khi trưng trứng bạn không nên bật lửa to dễ làm cháy ở đáy nồi mà trên bề mặt vẫn sống. Khi làm món chưng trứng không nên đậy vung sẽ làm trứng có mùi nồng, khó ăn. Không nên chưng quá lâu sẽ làm trứng bị khô, xác, ăn mất vị ngậy.

Học nấu ăn chúc các bạn có món trứng chưng cà chua ngon làm cực nhanh đấy nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét