Học nấu ăn online, dạy học nấu ăn chuyên nghiệp và đẵng cấp

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Cách làm bánh bò bột gạo ngon tuyệt vời

Tuổi thơ các bé gắn liền với món bánh mẹ mua về khi đi chợ trong đó có món bánh bò ngày nay với cuộc sống hiện đại món bánh truyền thông ngày càng hiếm người bán. Hôm nay chuyên mục dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh bò bột gạo ngon cho bé nhé.

Nguyên liêu cho món bánh bò Nam bộ:


  • Bột gạo khô: 300 gr
  • Bột năng: 60 gr
  • Đường cát trắng: 200 gr
  • Cơm rượu: 200 ml (còn lẫn nguyên cái)
  • Nước dừa tươi hay nước lọc: 150 ml
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Muối
  • Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá dứa để tạo màu xanh 

Cách chế biến món bánh bò Nam bộ:

Bước 1: Cơm rượu đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn phần cái, đong lấy 200 ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.
Bước 2: Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào thau sạch. Dùng muôi trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào thau bột. Dùng màng thực phẩm bọc kín ủ khoảng 12-14 tiếng. 
Bước 3: Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu. 
Bước 4: Hòa đường cát trắng với 200 ml nước cốt dừa. Đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào thau bột ở bước 3. Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại. 
Bước 5: Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm 2 thau, 1 thau bạn pha vào 1 ít phẩm màu hay nước cốt lá nếp để tạo mùi thơm. 
Bước 6: Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi. Xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết 1 ít dầu ăn ở bát nhỏ để chống chín.
Bước 7: Dùng muôi múc vào bát nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5, bạn chỉ cho vào hơn 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục nở. 
Bước 8: Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.
Bước 9: Hấp cho hết phần bột, bánh chín bạn lấy ra rắc một ít vừng.
==> Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng và cũng không đòi hỏi sự khéo léo, bánh bò hấp mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon
Chúc các mẹ thành công với món bánh bò bộ gạo ngon cho các bé nhé. Hãy cùng chia sẽ và cảm nhận công thức nấu ăn ngon cùng học nấu  ăn online

0 nhận xét:

Đăng nhận xét