Học nấu ăn online, dạy học nấu ăn chuyên nghiệp và đẵng cấp

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Cách làm Bắp cải cuộn thịt bằm ngon nhất

Hôm nay chuyên mục học nấu ăn sẽ hướng dẫn các chị em làm món Bắp cải cuộn thịt bằm Ăn cực ngon thật đơn giản với công thức cực chuẩn của học nấu ăn.


Nguyên Liệu làm bắp cải xào thịt


 • 500g thịt heo băm hay xay.
 • 20 câyhành lá (chọn lá dài, dùng lá để cột rau)
 • 2muỗng cafe tiêu xay
 • 1thìa đầy hạt nêm (thìa cơm), một chút muối.
 • 1 cây bắp cải (lại to hay nhỏ cũng đc. Bắp to, lá to thì dễ gói hơn)
Cách làm bắp cải cuốn thịt

Ướp thịt heo xay với 1 thìa hạt nêm và 1,5 muỗng cafe tiêu xay, 10 gốc hành lá thái nhuyễn. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Tách từng lá rau bắp cải, theo mình thì công đoạn này là khó nhất, vì lá bắp cải cuộn vào nhau, từ từ tách để lá rau không bị rách. Rửa sạch rau (Mình làm nhiều lần, nhưng lá vẫn rách ít, k sao, lá có rách vẫn gói đc)
Hành lá, cắt bỏ rễ, rửa sạch, chọn những lá hành dài, nhúng nc sôi cho lá mềm. (Dùng để cột gói rau)

Phần cọng trắng đã thái nhuyễn, trộn vào nhân thịt.

Lấy khoảng 2 lít nc, nấu sôi, khi nc sôi cho vào 1/2 muỗng cafe muối, từ từ nhúng lá rau vào nc sôi, cho lá tái cho mềm thôi nhé, đừng chín vì lát nữa mình còn nấu. Cho rau vào nồi làm nhiều lần, đừng ấn hết vào lá rau rách và nát sẽ k gói đc.
Thịt đã đc ướp dùng tay nhào nặn cho dính, lá rau và lá hành đã nhúng tái. Gói rau thôi. Nếu lá rau to, ta rọc làm 2 để bỏ phần cục cứng ở giữa đi, khi cuộn gói rau sẽ dễ hơn. Trải lá rau ra, cho thịt vào, nhớ vo viên cho thịt dính vào nhau thì khi nấu chín phần nhân bên trong k bị rã ra.
Ta cuộn gói rau giống như gói nem (chả giò) và dùng lá hành cột gói rau đã cuộn lại. Với những lá rau bị rách, ta có thể lấy từng mảnh lá lành đặt vào chỗ rách và cuộn lại.

 • Rau đã gói xong. Ta dùng nồi và nc nhúng rau lúc đầu nêm vào 1 thìa hạt nêm, đậy vung nấu lại. Nước sôi, thả những cuộn rau vào, nc ngập ngang rau cuộn, nấu sôi 10p là đc. Nhớ nếm lại cho vừa khẩu vị gđ. Múc rau ra tô chan nc, rắc tiêu lên. (Món này mà k có tiêu xay vị ngon giảm đi đáng kể) Rau cuộn chấm với nc mắm có chút tiêu, chút ớt.
 • Với 500g thịt heo, mình cuộn đc 28 gói và nhà mình có 4 người. Ăn đc 2 bữa. Cà rốt dùng trang trí và tăng thêm vitamin A, không có cũng đc. Khi gói nếu bị dư rau hay dư thịt, ta có thể cho rau vào nồi nấu cùng, ăn rau k có nhân vẫn ngon. Thịt ta vo viên thả vào cùng luôn.
 • Ghi chú: Như đã nói ở trên, ta có thể thêm tôm băm vào thịt bằm (nhân tôm thịt). Ta cũng ướp như trên và cho thêm vào 3 tép tỏi bằm nhỏ.
 • Còn làm nhân thịt gà, ta k cho tỏi, mà thay bằng gừng bằm nhỏ, trộn cùng với thịt, lấy thêm 1 ít gừng (bằng cỡ 1 đốt ngón tay) cạo vỏ, đập dập, thả vào khi rau đã chín.
 • Nhân cá thác lác thì ướp với cá nhiều tiêu xay hơn, nếu ăn cay đc, ta cho chút bột ớt khô, nhân rau sẽ có mùi vị khác đấy.
 • LƯU Ý: Khi thả những cuộn rau vào, nước trong nồi phải sôi mạnh thì canh mới thơm, (nc mà chưa đủ độ nóng canh sẽ bị tanh, nhất là đối với nhân tôm, cá và gà)


Hướng dẫn nấu những món ăn ngon0 nhận xét:

Đăng nhận xét