Học nấu ăn online, dạy học nấu ăn chuyên nghiệp và đẵng cấp

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách nấu cháo lòng đơn giản mà ngon tuyệt vời

Học nấu ăn ở tphcm xin hướng dẫn các bạn cách làm món cháo lòng ngon tuyệt vời cùng các bí quyết nấu ăn cực ngon và đặc biệt là vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu nấu cháo lòng ngon


Gạo nếp: 1/3 bát
Gạo tẻ: 1/3 bát
Xương lợn: 500g
Lưỡi lợn: 1 chiếc
Gan lợn: 100g
Tiết lợn: 200g
Tim, lòng non, dạ dày
Hành lá, hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
Nước mắm, muối tiêu, giấm

Cách nấu cháo lòng ngon

Cách nấu cháo lòng thơm ngon


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương lợn, lưỡi lợn đen rửa sạch. Xương băm miếng vừa ăn cho vào luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Xương cho vào ninh cùng hành tím nướng. Trong quá trình nướng nếu thấy có bọt thì hớt bỏ. Lưỡi lợn cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương.
Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Cách làm cháo lòng như vậy sẽ nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị sập sội, khó ăn.
Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chình và nước mắm để đông
Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó đem luộc chín. Bạn có thể chiên, luộc tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa.
Bước 2: Nêm gia vị
Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn. Phần tiết để đông trước đó nay đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo nấu thêm khoảng 15 phút là được.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng cho, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa. Nếu bạn thích, khi cháo chín có thể đổ phần lòng đã cắt vào xoong cháo và nấu thêm đến khi sôi là được. Cách nấu cháo lòng heo ngon một phần phụ thuộc vào rau thơm đi kèm, vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ và đầy đủ rau thơm.

Hãy thêm món cháo lòng vào thực đơn bửa sáng và tối của gia đình bạn nhé. Hãy thực hiện nhanh lên nào đứng quên gởi cảm nhận của mình về học nấu ăn nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét